เกี่ยวกับเรา


บริษัท อะลินโกะ สแคฟโฟลดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ 2556 ดำเนิน ธุรกิจเกี่ยวกับบริการให้เช่าพร้อมติดตั้งนั่งร้านเหล็กแบบลิ่มล็อค โดยมี บริษัท อะรุอินโกะ อินคอร์เปอร์เรเด็ต จำกัด เป็นบริษัทแม่ ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการผลิต ให้เช่า พร้อมติดตั้ง นั่งร้านทั้งแบบเฟรมและแบบลิ่มล็อค โดยนั่งร้านทั้งหมดได้ผ่านกระบวนการชุบกัลวาไนซ์ ตามมาตรฐานญี่ปุ่นและเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน 

นั่งร้านระบบลิ่มล็อค “Oct System Scaffolding”ของบริษัทเราเป็นนั่งร้านซึ่งผลิตที่ประเทศญี่ปุ่นมีความปลอดภัยสูง โดยเรามีคลังสินค้าทั้งสิ้น 27 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นนั่งร้านของเราสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นนั่งร้านสำหรับบ้านเดี่ยวไปจนถึงอาคารระดับกลาง(ความสูง 30 เมตร)ซึ่งมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ในระดับสูงสุดโดยคุณสมบัติเด่น คือ นอกจากความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยของประเทศญี่ปุ่นแล้วยังเป็นนั่งร้านซึ่งถูกออกแบบให้สามารถประกอบและรื้อถอนได้รวดเร็วทำงานได้สะดวกขึ้นโดยมีพื้นที่ทำงานสูงถึง1.9 เมตรทั้งนี้นั่งร้านของเราสามารถต่อขยายได้รอบทิศทางทั้งด้านหน้าด้านหลังด้านซ้ายและด้านขวาอย่างอิสระและยังประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วย นั่งร้านของเราสามารถตอบสนองการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น นั่งร้านสำหรับงานก่อสร้างทั้งภายในและภายนอกนั่งร้านสำหรับงานค้ำยัน และนั่งร้านเพื่อตั้งเป็นเวทีสำหรับงานต่างๆ เป็นต้น

 

1. **ความปลอดภัย**
เป็นนั่งร้านที่ผ่านการรับรองจากสมาคมนั่งร้านและอุปกรณ์ก่อสร้างของประเทศญี่ปุ่น (Scaffolding and Construction Equipment Association of Japan (SCEA) ) ชิ้นส่วนนั่งร้านแต่ละชิ้นใช้วัสดุที่มีคุณภาพและมีความแข็งแรงตามที่กำหนดผ่านการทดสอบความแข็งแรงแบบเต็มรูปแบบ พื้นผิวของชิ้นส่วนนั่งร้านได้ผ่านกระบวนการชุบสังกะสีด้วยความร้อนจึงไม่ทำให้เกิดสนิม ส่วนข้อต่อที่เสานั่งร้านเป็นข้อต่อแบบลิ่มซึ่งจะล็อคอัตโนมัติเมื่อเสียบเสาลงไปและเมื่อประกอบแผ่นทางเดินเข้ากับคานนั่งร้าน ห่วงที่แผ่นทางเดินก็จะล็อคอัตโนมัติเช่นกัน จึงมีความปลอดภัยสูง
2. **ติดตั้งและรื้อถอนได้ง่าย**
สามารถติดตั้งและรื้อถอนได้ง่ายโดยใช้ค้อนอย่างเดียวโดยตัวลิ่มล็อคได้ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากตัวราวจับจึงทำให้ไม่เกิดการสูญหายและเพียงแค่ติดตั้งเสาค้ำและราวจับให้ยึดเข้ากันเท่านั้น จึงไม่จำเป็นต้องใช้เทคนิคขั้นสูง
3. **ความยืดหยุ่น**
เสานั่งร้านของเราจะแบ่งระยะความสูงไว้เป็น 475 มิลลิเมตร และมีราวจับขนาด 436-1,829 มิลลิเมตรจึงทำให้สามารถประกอบเสาและราวจับได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน 4ทิศทางและยังปรับความสูงของพื้นที่ทำงานได้ง่าย แม้จะเป็นอาคารที่มีรูปทรงซับซ้อนก็สามารถติดตั้งนั่งร้านให้เหมาะกับการทำงานได้
4. **ทำงานสะดวก**
นั่งร้านระบบลิ่มล็อค "Oct System Scaffolding” มีความสูงต่อชั้นถึง 1.9 เมตร ส่วนนั่งร้านแบบเฟรมจะมีความสูงต่อชั้นเพียง1.7 เมตรเท่านั้น ทำให้สะดวกต่อการเดินผ่านและการทำงานเป็นอย่างดีเพราะไม่มีสิ่งกีดขวางใดๆอยู่ด้านใน อีกทั้งการขึ้นลงจากนั่งร้านก็ไม่ต้องก้มตัวและศรีษะก็ไม่ชนกับนั่งร้านด้วย
5. **ประหยัดพื้นที่**
ชิ้นส่วนนั่งร้านจะถูกจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ ช่วยลดพื้นที่ในการจัดวางและเพิ่มความสะดวกในการขนส่งด้วย
6. **เน้นการบำรุงรักษา**
เราดำเนินการควบคุมคุณภาพตามมาตรฐานการบำรุงรักษาแบบฉบับของญี่ปุ่น เพื่อให้สามารถนำเสนอนั่งร้านที่มีความปลอดภัย ซึ่งนั่งร้านที่ผลิตโดยระบบควบคุมของญี่ปุ่นนี้จึงต้องคงรักษาคุณภาพไว้อย่างดีด้วยและเมื่อผ่านการใช้งานมานานก็จะมีการทดสอบความแข็งแรงตามเวลาที่กำหนด และตรวจสอบการเสื่อมสภาพด้วย
7. **มีประสิทธิภาพสูงในด้านต้นทุน**
จากความโดดเด่นของนั่งร้านในเรื่องความปลอดภัย ประสิทธิภาพในการทำงานความรวดเร็วในการติดตั้งจึงทำให้สามารถลดต้นทุนโดยภาพรวมได้ อาทิเช่น ลดการเกิดอุบัติเหตุในการทำงาน การก่อสร้างมีคุณภาพดีขึ้นด้วยสภาพการทำงานที่เหมาะสม และสามารถลดเวลาในการก่อสร้างได้เป็นต้น

ข้อมูลบริษัท
  • ชื่อบริษัท บริษัท อะลินโกะ สแคฟโฟลดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด
  • วันที่ก่อตั้ง 20 พฤษภาคม พ.ศ.2556
  • ผู้บริหาร นายโตโมยูกิ โอนิชิ - กรรมการผู้จัดการ
  • ทุนจดทะเบียน 212,000,000 บาท (สองร้อยสิบสองล้านบาทถ้วน)
  • เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0105556081092
  • ที่ตั้งสำนักงาน เลขที่ 74/2 หมู่ 9 นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ ซิตี้ ตำบลหัวสำโรง อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา 24190
  • โทรศัพท์ 038-575754-6
  • โทรสาร 038-575765
  • เว็บไซต์บริษัทแม่ www.alinco.co.jp