เกี่ยวกับเรา


บริษัท อะลินโกะ สแคฟโฟลดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ 2556 ดำเนิน ธุรกิจเกี่ยวกับบริการให้เช่าพร้อมติดตั้งนั่งร้านเหล็กแบบลิ่มล็อค โดยมี บริษัท อะรุอินโกะ อินคอร์เปอร์เรเด็ต จำกัด เป็นบริษัทแม่ ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการผลิต ให้เช่า พร้อมติดตั้ง นั่งร้านทั้งแบบเฟรมและแบบลิ่มล็อค โดยนั่งร้านทั้งหมดได้ผ่านกระบวนการชุบกัลวาไนซ์ ตามมาตรฐานญี่ปุ่นและเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน 

นั่งร้านระบบลิ่มล็อค “Oct System Scaffolding”ของบริษัทเราเป็นนั่งร้านซึ่งผลิตที่ประเทศญี่ปุ่นมีความปลอดภัยสูง โดยเรามีคลังสินค้าทั้งสิ้น 27 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นนั่งร้านของเราสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นนั่งร้านสำหรับบ้านเดี่ยวไปจนถึงอาคารระดับกลาง(ความสูง 30 เมตร)ซึ่งมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ในระดับสูงสุดโดยคุณสมบัติเด่น คือ นอกจากความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยของประเทศญี่ปุ่นแล้วยังเป็นนั่งร้านซึ่งถูกออกแบบให้สามารถประกอบและรื้อถอนได้รวดเร็วทำงานได้สะดวกขึ้นโดยมีพื้นที่ทำงานสูงถึง1.9 เมตรทั้งนี้นั่งร้านของเราสามารถต่อขยายได้รอบทิศทางทั้งด้านหน้าด้านหลังด้านซ้ายและด้านขวาอย่างอิสระและยังประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วย นั่งร้านของเราสามารถตอบสนองการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น นั่งร้านสำหรับงานก่อสร้างทั้งภายในและภายนอกนั่งร้านสำหรับงานค้ำยัน และนั่งร้านเพื่อตั้งเป็นเวทีสำหรับงานต่างๆ เป็นต้น

 

1. **ความปลอดภัย**
เป็นนั่งร้านที่ผ่านการรับรองจากสมาคมนั่งร้านและอุปกรณ์ก่อสร้างของประเทศญี่ปุ่น (Scaffolding and Construction Equipment Association of Japan (SCEA) ) ชิ้นส่วนนั่งร้านแต่ละชิ้นใช้วัสดุที่มีคุณภาพและมีความแข็งแรงตามที่กำหนดผ่านการทดสอบความแข็งแรงแบบเต็มรูปแบบ พื้นผิวของชิ้นส่วนนั่งร้านได้ผ่านกระบวนการชุบสังกะสีด้วยความร้อนจึงไม่ทำให้เกิดสนิม ส่วนข้อต่อที่เสานั่งร้านเป็นข้อต่อแบบลิ่มซึ่งจะล็อคอัตโนมัติเมื่อเสียบเสาลงไปและเมื่อประกอบแผ่นทางเดินเข้ากับคานนั่งร้าน ห่วงที่แผ่นทางเดินก็จะล็อคอัตโนมัติเช่นกัน จึงมีความปลอดภัยสูง
2. **ติดตั้งและรื้อถอนได้ง่าย**
สามารถติดตั้งและรื้อถอนได้ง่ายโดยใช้ค้อนอย่างเดียวโดยตัวลิ่มล็อคได้ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากตัวราวจับจึงทำให้ไม่เกิดการสูญหายและเพียงแค่ติดตั้งเสาค้ำและราวจับให้ยึดเข้ากันเท่านั้น จึงไม่จำเป็นต้องใช้เทคนิคขั้นสูง
3. **ความยืดหยุ่น**
เสานั่งร้านของเราจะแบ่งระยะความสูงไว้เป็น 475 มิลลิเมตร และมีราวจับขนาด 436-1,829 มิลลิเมตรจึงทำให้สามารถประกอบเสาและราวจับได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน 4ทิศทางและยังปรับความสูงของพื้นที่ทำงานได้ง่าย แม้จะเป็นอาคารที่มีรูปทรงซับซ้อนก็สามารถติดตั้งนั่งร้านให้เหมาะกับการทำงานได้
4. **ทำงานสะดวก**
นั่งร้านระบบลิ่มล็อค "Oct System Scaffolding” มีความสูงต่อชั้นถึง 1.9 เมตร ส่วนนั่งร้านแบบเฟรมจะมีความสูงต่อชั้นเพียง1.7 เมตรเท่านั้น ทำให้สะดวกต่อการเดินผ่านและการทำงานเป็นอย่างดีเพราะไม่มีสิ่งกีดขวางใดๆอยู่ด้านใน อีกทั้งการขึ้นลงจากนั่งร้านก็ไม่ต้องก้มตัวและศรีษะก็ไม่ชนกับนั่งร้านด้วย
5. **ประหยัดพื้นที่**
ชิ้นส่วนนั่งร้านจะถูกจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ ช่วยลดพื้นที่ในการจัดวางและเพิ่มความสะดวกในการขนส่งด้วย
6. **เน้นการบำรุงรักษา**
เราดำเนินการควบคุมคุณภาพตามมาตรฐานการบำรุงรักษาแบบฉบับของญี่ปุ่น เพื่อให้สามารถนำเสนอนั่งร้านที่มีความปลอดภัย ซึ่งนั่งร้านที่ผลิตโดยระบบควบคุมของญี่ปุ่นนี้จึงต้องคงรักษาคุณภาพไว้อย่างดีด้วยและเมื่อผ่านการใช้งานมานานก็จะมีการทดสอบความแข็งแรงตามเวลาที่กำหนด และตรวจสอบการเสื่อมสภาพด้วย
7. **มีประสิทธิภาพสูงในด้านต้นทุน**
จากความโดดเด่นของนั่งร้านในเรื่องความปลอดภัย ประสิทธิภาพในการทำงานความรวดเร็วในการติดตั้งจึงทำให้สามารถลดต้นทุนโดยภาพรวมได้ อาทิเช่น ลดการเกิดอุบัติเหตุในการทำงาน การก่อสร้างมีคุณภาพดีขึ้นด้วยสภาพการทำงานที่เหมาะสม และสามารถลดเวลาในการก่อสร้างได้เป็นต้น

ข้อมูลบริษัท

ชื่อบริษัท บริษัท อะลินโกะ สแคฟโฟลดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด
สถานที่ตั้งสำนักงานกรุงเทพ 
(สาขาที่00002) อาคารเมโทรโทรโพลิศ ชั้น 12 เลขที่ 725 ถนน สุขุมวิท แชวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110 ประเทศไทย
สถานที่ตั้งคลังสินค้าเกตเวย์ เลขที่ 74/2 หมู่ 9 นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ ซิตี้ ตำบลหัวสำโรง อำเภอแปลงยาวจังหวัดฉะเชิงเทรา 24190 ประเทศไทย
วันที่ก่อตั้ง 20 พฤษภาคม 2556
ทุนจดทะเบียน 292,000,000 (สองร้อยเก้าสิบสองล้านบาทถ้วน)
เลขที่ประจำตัวผู้เสียภาษี 0105556081092
โทรศัพท์ 02 258 6151
โทรสาร 02 258 6152
เว็บไซต์บริษัทแม่ www.alinco.co.jp

 

ชื่อบริษัท บริษัท อะรุอินโกะ (ประเทศไทย) จำกัด
สถานที่ตั้งโรงงาน 30/49 นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร หมู่ที่ 1 ตำบลโคกขาม อำเภอเมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร 74000 ประเทศไทย
วันที่ก่อตั้ง  พฤศจิกายน 2555
ทุนจดทะเบียน 600,000,000 (หกร้อยล้านบาทถ้วน)
โทรศัพท์ 034 119 255
โทรสาร 034 119 256